Home » Thit-bo-xao
Monday, September 3, 2012
THỊT BÒ XÀO NƯỚC CỐT DỪA NGON
Thit bo xao rau can, thịt bò xào cần tây,thit bo xao khoai tay chien, thit bo xao thap cam,xao thit bo ngon,thit bo xao mem
Từ Bắc - Trung - Nam thì cách chế biến món thit bo xao hoàn toàn khác nhau, ở mỗi nơi thì lại có một cách chế biến riêng, tùy từng khẩu vị, mà món thit bo xao được tiến hóa rất nhiều. Vậy nên hôm nay mình sẽ ghi thêm một cách chế biến thit bo xao kiểu mới, không biết là đã ai làm như vậy chưa? Chúng ta cùng vào bếp nhé
thit bo xao nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò : 1 kg
- Củ sả: 3 củ lớn
- Dừa khô: 1/2 quả
- Mỡ nước 0.1kg
- Lạc rang: 0,01kg
- Củ hành: 0.05kg
- Bột nghệ: 0.005kg
- Ớt tươi: 0.020kg
- Nước mắm, muối, tiêu, đường, rau ngò
Cách làm:
- thit bo lột bỏ gân, bạc nhạc, xắt lát mỏng ngang thớ, ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, bột nghệ, chút bánh và sả giã nhỏ.
- Dừa khô mài vụn vắt lấy nước cốt. Đậu phụng xát sạch vỏ giã nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ.
Yêu cầu:
- Thịt bò chín tái ăn mềm, không dai.
- Dậy mùi nước cốt dừa
- Vị ngọt đậm đà của thịt bò, béo, hơi cay, vừa ăn
Chú ý: khi xào thit bo phải đun đều lửa, xào làm nhiều lượt, một lượt một vài đĩa, như vậy thịt bò xào mới không chảy nước ăn mới mềm,
Đặc biệt là không xào thịt bò chín quá, ăn sẽ bị khô
Chúc các bạn có một bữa tối ngon miệng với món thit bo xao nước cốt dừa. Lần sau mình sẽ giới thiệu tới các bạn món thịt bò xào , cũng khá đặc biệt đấy nhé
Comments[ 0 ]
Post a Comment