Home » mon-ngon
Monday, September 24, 2012
THỊT BÒ NHÚNG DẤM
Thịt bò nhúng dấm |
Nguyên liệu thịt bò nhúng dấm:
- Thịt thăn bò : 0.5 kg
- Gan lợn : 0.2 kg
- Tim bò: 0.2 kg
- Lá sách bò : 0.3kg
Nước dừa tươi, dấm, đường, 1 hỏa lò than hoa cỡ nhỏ (hoặc bếp từ,bếp điện) khế,chuối, dưa chuột.
Các thứ ăn kèm với thịt bò nhúng giấm:
- Bánh tráng mỏng.
- Dưa sả: củ sả, đường, dấm, ớt, tỏi khô.
- Mắm nêm: Mắm nêm, chanh tươi, đường, dứa(thơm).
- Rau ăn ghém: Sà lách, rau thơm các loại, lá hẹ, giá đỗ, dưa leo, khế chua, chuối chát, dừa tươi(lấy nước)
Cách làm món thịt bò nhúng dấm:
Các thứ ăn kèm:
Bánh tráng gói vô khăn ẩm cho mềm bánh.
Củ sả lột bỏ bẹ già, cắt bỏ gốc, xắt vát mỏng ngâm vào dấm.
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và lõi, xắt miếng nhỏ, trộn vào trước cho ngấm. Nếu không làm kịp thì xắt dứa thành lát mỏng bầy chúng với rau để ăn kèm.
- Sà lách, rau thơm, lá hẹ, giá đỗ nhặt rửa sạch vẩy ráo sắp chung một đĩa.
- Chuối tước vỏ, khế gọt bỏ dìa, dưa chuột xắt lát sắp chung một đĩa.
Comments[ 0 ]
Post a Comment