Home » mon-ngon
Wednesday, October 10, 2012
THỊT KHO DỪA THẬT NGON
Cách nấu thịt kho dừa,cách làm món thịt kho nước dừa sao cho ngon và đẹp mắt, video hướng dẫn nấu món thịt kho dừa
Nguyên liệu Thịt kho dừa:
Thịt ba chỉ: 500g
Dừa: 300g
Nước dừa tươi: 4 bát.
Nước mắm: 2 thìa nhỏ.
Đường: 1 thìa
Tỏi xay, tiêu, muối,hành
Cách làm thịt kho dừa:
- Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng to, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.
- Cắt dừa thành miếng vừa ăn tùy theo ý thích của mỗi người, cho thịt vào nồi, cho nước dừa, thịt dừa vào, đặt lên bếp đun với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước trong.
Cuối cùng nêm thêm nước mắm, đường vào thịt vừa ăn. Dọn thịt kho dừa ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên, dùng với cơm nóng ăn rất ngon
Yêu cầu của món thịt kho nước dừa:
- Dừa thịt chín đều, ăn mềm có vị bùi của thịt với dừa, vị thơm của nước cốt, vị cay cay của tiêu rất thích hợp cho mùa đông giá lạnh.
- Màu sắc hơi nâu điểm thêm chút hành màu xanh thật bắt mắt phải không ^^
Tags:
Cac Mon Kho, Cách Chế Biến Thịt Lợn, Món Ăn Mùa Đông, mon-ngon
Thịt kho dừa |
Thịt ba chỉ: 500g
Dừa: 300g
Nước dừa tươi: 4 bát.
Nước mắm: 2 thìa nhỏ.
Đường: 1 thìa
Tỏi xay, tiêu, muối,hành
Cách làm thịt kho dừa:
- Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng to, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.
- Cắt dừa thành miếng vừa ăn tùy theo ý thích của mỗi người, cho thịt vào nồi, cho nước dừa, thịt dừa vào, đặt lên bếp đun với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước trong.
Cuối cùng nêm thêm nước mắm, đường vào thịt vừa ăn. Dọn thịt kho dừa ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên, dùng với cơm nóng ăn rất ngon
Yêu cầu của món thịt kho nước dừa:
- Dừa thịt chín đều, ăn mềm có vị bùi của thịt với dừa, vị thơm của nước cốt, vị cay cay của tiêu rất thích hợp cho mùa đông giá lạnh.
- Màu sắc hơi nâu điểm thêm chút hành màu xanh thật bắt mắt phải không ^^
Comments[ 0 ]
Post a Comment